Thứ sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Yên Phú tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019 !

Đăng ngày 28 - 01 - 2019

Sáng ngày 25/01/2019 Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Yên Phú đã tổ chức Lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2019, về dự buổi lễ có đồng chí Trịnh Trọng Định- Trưởng phòng VHTT huyện Yên Định- Thành viên HĐNVQS huyện phụ trách địa bàn; các đồng chí trong Ban chấp hành đảng ủy, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã và đặc biệt là sự có mặt của 6 thanh niên trúng tuyển đợt này.

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, HĐNVQS xã Yên Phú đã thực hiện các bước đúng quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ theo Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành. Theo đó đợt này xã Yên Phú có 6 thanh niên được nhận lệnh, đạt 100 % kế hoạch huyện giao.

Đ/c Thiều Quang Tuyến- chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã thông qua chương trình buổi lễ

Tại lễ phát lệnh gọi nhập ngũ, Đ/c Trịnh Trọng Định- trưởng phòng VHTT huyện- thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã lên thông qua chỉ tiêu giao quân đợt này cho xã Yên Phú.

Đồng chí Trịnh Trọng Định thông qua quyết định chỉ tiêu công dân nhập ngũ năm 2019 cho xã Yên Phú

Tại buổi lễ, Đ/c Đỗ Tiến Quế- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh gọi nhập ngũ và quà tết cho các thanh niên trúng tuyển đồng thời thay mặt Đảng, chính quyền đồng chí cũng nhắn nhủ đến các thanh niên và gia đình có con em nhập ngũ năm 2019 rằng: Thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của tất cả nam thanh niên và đây cũng là dịp để các bạn được học tập, rèn luyện, thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của người thanh niên đối với gia đình, đất nước. Gia đình và địa phương vô cùng tự hào có những người con, người em phát huy truyền thống quê hương cách mạng, sẵn sàng vượt qua khó khăn để làm tròn nghĩa vụ đối với đất nước. Đ/c cũng đề nghị HĐNVQS xã, các ban ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các thanh niên yên tâm lên đường thi hành NVQS.

Đ/c Đỗ Tiến Quế- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã dặn dò các thanh niên

Chủ tịch HĐNVQS xã phát lệnh cho các thanh niên và đại diện gia đình có thanh niên nhập ngũ

Các thanh niên trúng tuyển đợt này thể hiện niềm vinh dự, tự hào sẵn sàng lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, phát huy truyền thống cha anh, quyết tâm trong thời gian sẵn sàng nhập ngũ sẽ chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, giữ gìn sức khỏe để lên đường nhập ngũ.

Thanh niên Ngọ Duy Dũng- đại diện cho các thanh niên trúng tuyển phát biểu cảm tưởng

Cũng trong đợt này, công ty Sơn JYMEC Hiền Đương đã dành tặng 6 suất quà với trị giá mỗi suất là 300 000 đồng ( trong đó có 01 gói quà và 200 000 đồng tiền mặt) cho các thanh niên nhận lệnh trúng tuyển.

Đại diện hộ gia đình và các thanh niên trúng tuyển nhận quà từ công ty JYMEC Hiền Đương

Buổi lễ long trọng kết thúc vào lúc 11 giờ 00 phút cùng ngày./.