Thứ tư, ngày 28 tháng 2 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang
Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin xã Yên Phú, huyện Yên Định như thế nào?
266 người đã bình chọn
411 người đang online
  • Yên Phú là một vùng đất cổ, có truyền thống lịch sử và văn hoá gắn liền với lịch sử hàng ngàn năm của dân tộc. Trải qua các bước thăng trầm lịch sử, các thế hệ người Yên Phú đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách từng bước đi lên cùng với nhân dân các xã trong huyện xây dựng huyện Yên Định là đơn vị Anh hùng thời kỳ đổi mới. Là huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa.

  • Quần thể Nghệ thuật đá Bái Lăng ( hay còn có tên gọi là Bái Lăng, hay khu voi đá ngựa đá theo cách gọi dân dã của nhân dân) nằm tọa lạc trên địa phận làng Trịnh Lộc thuộc xã Yên Phú là một trong những điện thờ chú Trịnh Sâm khi chúa qua đời. Đây là một khu di tích độc đáo với hai hàng voi, ngựa, phỗng, sĩ đứng chầu uy nghi và được điêu khắc tinh xảo ở khoảng giữa thế kỷ XVII. Theo truyền khẩu của nhân dân địa phương thì họ cũng không biết chính xác thời điểm khu di tích này xuất hiện. Họ chỉ nói rằng sau một đêm thức dậy họ đã thấy khu di tích xuất hiện ở khu vực này. Mặc dù trải qua thăng trầm của lịch sử và thời gian nhưng hiện nay các pho tượng đá gần như vẫn còn giữ nguyên được dáng vẻ và các hoa văn trên tượng.

  • Khi thế sự đổ bể, người ta sẽ thêu dệt lịch sử cho vương triều suy vi ấy trở thành các bức tranh phù phiếm nhanh hơn tên bắn.

1 
°