YÊN PHÚ KHỞI ĐỘNG XÂY DỰNG “THÔN NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU” ĐẦU TIÊN CỦA XÃ !

Với mục tiêu sau khi hoàn thành xây dựng “Nông thôn mới” thì sẽ xây dựng “Nông thôn mới nâng cao” và “Nông thôn mới kiểu mẫu”. Thực hiện kế hoạch của Đảng ỦY, UBND xã về việc chọn thôn 2 (cũ) làm điểm trong việc xây dựng “thôn nông thôn mới kiểu mẫu” hoàn thành vào năm 2019.

Những ngày này, về thôn 2 (cũ) chúng ta bắt gặp một phong trào thi đua sôi nổi giữa các cụm dân cư, đó là phong trào xây dựng" Thôn nông thôn mới kiểu mẫu ". Tại đây nhân dân đã và đang đồng loạt ra quân đào, múc mương ven đường trong thôn để làm cống tiêu thoát nước và quy hoạch các con đường hoa.

Nhân dân các cụm dân cư hăng hái tích cực đi đầu trong xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu

Để có thể bắt tay vào triển khai công việc suôn sẻ như hôm nay là nhờ có sự lãnh chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương và của cấp ủy chi bộ thôn. Bên cạnh đó, xác định xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là : “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ”. Nên ngay từ những ngày đầu khi đưa kế hoạch ra để thực hiện Đảng ủy, UBND xã đã tổ chức rất nhiều cuộc họp cho thôn và cho cấp ủy chi bộ, sau đó cũng đã triển khai và xin ý kiến nhân dân thôn 2, Đa số các hộ dân đều đồng tình ủng hộ rất cao. Chính vì vậy cho nên việc triển khai ít gặp khó khăn vướng mắc.

Các cụm tích cực xây dựng

Xác định bước khó khăn thứ nhất là sự đồng thuận của nhân dân, nhưng đã vượt qua được. Bước khó khăn thứ hai là tổ chức thực hiện. Đảng ủy, UBND xã thường xuyên cử cán bộ bám sát địa bàn trong quá trình thực hiện và kịp thời có hướng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thi công.

Cán bộ thường xuyên bám sát địa bàn để động viên nhân dân và giải quyết các khó khăn, vướng mắc

Đến nay, mặc dù mới bắt tay vào làm nhưng đã tạo nên một phong trào sôi nổi trong các cụm dân cư. Hi vọng trong tương lai không xa chúng ta sẽ thấy một diện mạo mới của các khu dân cư ở đây, Vùng quê Yên Phú thuần nông ngày nào sẽ trở thành một trong những vùng quê đáng sống của đất Yên Định.

(Chúng tôi sẽ cập nhật tình hình trong những bài tiếp theo)!

Một số hình ảnh tại thôn và các cụm dân cư :

Tùng Lê- Ban biên tập cổng TTĐT xã Yên Phú