Thứ sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin xã Yên Phú nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đăng ngày 25 - 05 - 2023

Sáng ngày 24/5/2023, Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin xã Yên Phú tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Về dự Đại hội có đồng chí Trịnh Minh Bảy Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã và 28 đại biểu hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin trên địa bàn xã.

Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin xã Yên Phú hiện có 50 hội viên; trong đó hội viên trực tiếp là 27 người, hội viên gián tiếp và tự nguyện 23 người. Nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Hội đã chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền đến cán bộ, hội viên về các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Nghị quyết của Hội cấp trên, từ đó đã nâng cao tinh thần trách nhiệm của hội viên và gia đình trong việc ủng hộ, đóng góp xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao. Đồng thời, vận động hội viên vượt lên khó khăn, chiến thắng bệnh tật, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, hương ước làng văn hóa và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân nơi cư trú.

Đ/c Ngô Duy Minh  Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin xã trình bày báo cáo tổng kết nhiệm kỳ

Cũng trong nhiệm kỳ qua, Hội đã vận động, tiếp nhận từ chính quyền xã cùng các doanh nghiệp đóng trên địa bàn ủng hộ cho hội với tổng số tiền là 8 triệu đồng. Ngoài ra, Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin xã còn tham mưu đề nghị các cấp tặng quà nhân dịp lễ tết và ngày 10/8 hàng năm cho các đối tượng con đẻ của nạn nhân thế hệ F2 với số tiền 4,4 triệu đồng,

Trong nhiệm kỳ, Hội đã tuyên truyền, vận động hội viên hưởng ứng các phong trào của địa phương phát động như gây quỹ ủng hộ ngày Thương binh liệt sĩ, ngày Vì người nghèo, Nạn nhân chất độc Da cam ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt và tổ chức thành công các hoạt động kỷ niệm tạo được ấn tượng sâu sắc lan tỏa trong các tầng lớp Nhân dân, nâng cao vị thế của Hội trong cộng đồng xã hội. Với những kết quả đạt được hàng năm hội luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được các cấp tặng giấy khen.

đ/c Lê Minh Chiểu PCT  Hội da cam huyện,

đ/c Trịnh Văn Bảy PCT UBND  xã phát biểu ý kiến chỉ đạo.

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất nhiều giải pháp nhằm đưa hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh. Trong đó, phấn đấu xây dựng tổ chức hội hàng năm vững mạnh hoạt động có nề nếp hoàn thành tốt nhiệm vụ; 100% cán bộ hội viên hoàn thành nhiệm vụ; 100% cán bộ và hội viên gương mẫu chấp hành tốt các Chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như quy định của địa phương; Tuyên truyền vận động kết nạp những nạn nhân được Nhà nước công nhận hưởng trợ cấp chế độ ưu đãi có đủ điều kiện tham gia sinh hoạt hội; Tùy tình hình thực tế hàng năm bổ sung thêm quỹ hội; Tích cực vận động các nguồn lực những nhà hảo tâm để tổ chức thăm hỏi giúp đỡ các nạn nhân.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã tín nhiệm bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới và bầu 04 đại biểu tham dự Đại hội Hội Nạn nhân chất độc da cam Đioxin huyện, nhiệm kỳ 2023-2028./.