Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Về viềc hướng dẫn tuyên truyền Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Lễ hội Đền Bà Triệu và tổ chức Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2023.

Đăng ngày 13 - 04 - 2023

Thực hiện Hướng dẫn số 401/UBND-VHTT, ngày 17/02/2023 của UBND huyện Yên Định. Về  viềc hướng dẫn tuyên truyền Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Lễ hội Đền Bà Triệu và tổ chức Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2023.

Theo kế hoạch, Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đối với Lễ hội đền Bà Triệu và Lễ hội đền Bà Triệu năm 2023 sẽ được tổ chức với quy mô cấp tỉnh. Lễ khai mạc bắt đầu từ 8 giờ ngày 11-3 tại khuôn viên khu di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Bà Triệu, xã Triệu Lộc (Hậu Lộc). Lễ dâng hương tại các địa điểm: Đền Bà Triệu, lăng mộ Bà Triệu trên núi Tùng, lăng mộ ba ông tướng họ Lý dưới chân núi Tùng, đền Đệ Tứ, miếu Bàn thề, đình làng Phú Điền (xã Triệu Lộc, Hậu Lộc).

Phần hội với chương trình nghệ thuật sân khấu hóa tái hiện cuộc khởi nghĩa Bà Triệu, khẳng định vai trò và dấu ấn của nhân vật lịch sử Triệu Thị Trinh cũng như tác động mạnh mẽ của cuộc khởi nghĩa Bà Triệu trên quê hương Thanh Hóa.

Ngoài ra còn có nhiều trò chơi, trò diễn dân gian đặc sắc của huyện Hậu Lộc; hoạt động trưng bày hiện vật, sách báo, tranh ảnh giới thiệu về di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật quốc gia đặc biệt Bà Triệu, nhân vật lịch sử Triệu Thị Trinh, Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội đền Bà Triệu; các di tích lịch sử nổi tiếng xứ Thanh.

- Riêng UBND xã Định Tiến: Tổ chức các hoạt động Lễ hội tại Đền Trúc - nơi thờ Bà Triệu, thực hiện tốt nội dung tuyên truyền về Lễ hội Bà Triệu theo hướng dẫn.

Khẩu hiệu tuyên truyền.

- Nhiệt liệt chào mừng các đại biểu và quý khách về tham dự Lễ đón nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia Lễ hội Đền Bà Triệu và Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2023!

- Di tích quốc gia đặc biệt Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Khu di 2 tích Bà Triệu - Điểm đến du lịch hấp dẫn!

- Di tích quốc gia đặc biệt Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Khu di tích Bà Triệu - Niềm tự hào đất Việt!

- Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023!

- Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng!

- Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hoá quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025!

- Phát huy truyền thống văn hoá, lịch sử, khát vọng thịnh vượng và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, phấn đấu xây dựng tỉnh Thanh Hóa thành tỉnh kiểu mẫu!

- Phấn đấu đến năm 2025, Thanh Hóa trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước - một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc!

- Phấn đấu đến năm 2030, Thanh Hóa trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại! - Văn hóa là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và động lực đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế!

- Văn hóa là hồn cốt của Dân tộc, văn hóa còn thì Dân tộc còn!

- Phát triển con người toàn diện và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc Dân tộc! - Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa tỉnh Thanh Hóa!