Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Đảng bộ xã Yên Phú tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Đăng ngày 28 - 12 - 2022

Sáng 28/12/2022,Đảng bộ xã Yên Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Lương bí thư Đảng ủy xã, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy;các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, trưởng các ban, ngành,đoàn thể; các đồng chí bí thư chi bộ và xã và 249  đảng viên.

đ/c Lê Văn Lương BT Đảng ủy,đ/c Nguyễn Văn Đạt PBT Chủ tịch UBND xã  trao huy hiệu Đảng cho các đảngTại hội nghị, Đảng ủy xã Yên Phú tổ chức lễ trao tặng huy hiệu Đảng cho 6 đảng viên năm 2022. Trong số các đảng viên được trao tặng huy hiệu Đảng đợt này có 1 đồng chí được trao tặng huy hiệu 75 tuổi Đảng, 1 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 1 đồng chí được trao tặng Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng... Các đảng viên được trao Huy hiệu Đảng đều là những đảng viên ưu tú, từng tham gia chiến đấu tại các chiến trường và tham gia công tác xã hội tại địa phương. Qua quá trình công tác và hoạt động trong Đảng, các đảng viên luôn nêu cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương, luôn động viên con cháu, Nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tiếp đó, tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả công tác Đảng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Theo báo cáo, Đảng bộ xã Yên Phú giữ vững đoàn kết, tập trung trí tuệ, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu nhiệm vụ. Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Xây dựng chính quyền liêm chính; phục vụ, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ; thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh; giữ vững đà tăng trưởng kinh tế; thúc đẩy khai thác tiềm năng, lợi thế địa phương để thu hút đầu tư. Chăm lo, bảo đảm an sinh xã hội và nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân; củng cố vững chắc quốc phòng, an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Kết quả, trong năm, Đảng bộ xã Yên Phú đã lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thành công Đại Hội CCB xã; Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2022-2027.Các chi bộ Đảng duy trì tốt công tác sinh hoạt hàng tháng theo quy định. Công tác kiểm tra, giám sát trong đảng được thực hiện thường xuyên, kịp thời phát hiện những biểu hiện lệch lạc trong tư tưởng, việc làm của cán bộ đảng viên và tập thể chi bộ để uốn nắn kịp thời. Qua đánh giá tổ chức Đảng, đảng viên năm 2022, Đảng bộ xã Yên Phú có 33 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt tỷ lệ 13,25%; 216 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ có 2 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 10 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ

Đ/c Lê Văn Lương bí thư Đảng Ủy trao giấy khen cho tập thể chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác năm 2022

Trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, năm 2022, tập thể Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ xã cùng các cấp uỷ, chi bộ trực thuộc luôn đoàn kết thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo; cùng với đó là sự điều hành quyết liệt của chính quyền, sự vào cuộc tích cực của  MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã, vì vậy kinh tế - xã hội của xã tiếp tục phát triển, đời sống Nhân dân được cải thiện, tình hình tư tưởng trong Nhân dân ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; khối đại đoàn kết toàn dân tiếp tục được củng cố, giữ vững. Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và điều hành của chính quyền, tích cực tham gia các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Kết quả, trong năm, tổng diện tích gieo cây lúa 930.3 ha; năng suất lúa bình quân đạt trên 68 tạ/ha; tổng sản lượng đạt 5940 tấn. Công nghiệp- xây dựng cơ bản 226 tỷ 793 triệu đồng.Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã được giữ vững. Hoạt động của chính quyền, ủy ban MTTQ và các đoàn thể được thực hiện tốt.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Yên Phú đã trao giấy khen cho 2 tập thể và 33 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng năm 2022./.