Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

NHỮNG ĐIỂM SÁNG TRONG PHONG TRÀO XÂY DỰNG NTM KIỂU MẪU TRÊN QUÊ HƯƠNG YÊN PHÚ (Tháng 8-2022)

Đăng ngày 23 - 08 - 2022

Thực hiện Kế hoạch của Đảng ủy, UBND xã về việc chọn 3 thôn trong việc xây dựng “thôn nông thôn mới kiểu mẫu” hoàn thành vào năm 2022.

Những ngày qua, tại thôn Bùi Hạ 2, thôn Bùi Hạ 1, thôn Bùi Thượng các cụm dân cư đã và đang đồng loạt ra quân khởi công xây dựng các hạng mục công trình, chỉnh trang đường làng ngõ xóm, xây dựng nâng cấp các tuyến đường bê tông, hệ thống mương tiêu thoát nước, xây dựng bồn hoa dọc 2 bên đường, làm đường điện sáng trong khu dân cư… Đặc biệt tại các thôn Bùi Hạ 1, Bùi Hạ 2 cơ bản các hạng mục đường làng, ngõ xóm đã và đang dần hoàn thiện cảnh quan môi trường trong thôn ngày cành xanh, sạch, đẹp.

Hình ảnh

Nhân dân các cụm dân cư hăng hái tích cực đi đầu trong xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu

Để có thể bắt tay vào triển khai công việc suôn sẻ như hôm nay là nhờ có sự lãnh chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương và của cấp ủy chi bộ thôn. Bên cạnh đó, xác định xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ”. Nên ngay từ những ngày đầu khi đưa kế hoạch ra để thực hiện Đảng ủy, UBND xã đã tổ chức rất nhiều cuộc họp cho thôn và cho cấp ủy chi bộ, sau đó cũng đã triển khai và xin ý kiến nhân dân của cả 3 thôn, Đa số các hộ dân đều đồng tình ủng hộ rất cao. Chính vì vậy cho nên việc triển khai ít gặp khó khăn vướng mắc.

Hình ảnh

Xác định bước khó khăn thứ nhất là sự đồng thuận của nhân dân, nhưng đã vượt qua được. Bước khó khăn thứ hai là tổ chức thực hiện. Đảng ủy, UBND xã thường xuyên cử cán bộ bám sát địa bàn trong quá trình thực hiện và kịp thời có hướng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thi công.

Hình ảnh

Cán bộ thường xuyên bám sát địa bàn để động viên nhân dân và giải quyết các khó khăn, vướng mắc

Đến nay, mặc dù mới bắt tay vào làm nhưng đã tạo nên một phong trào sôi nổi trong các cụm dân cư. Hi vọng trong tương lai không xa chúng ta sẽ thấy một diện mạo mới của các khu dân cư ở đây, Vùng quê Yên Phú thuần nông ngày nào sẽ trở thành một trong những vùng quê đáng sống.