Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

XÃ YÊN PHÚ TÔ CHỨC BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN NHIỆM KỲ 2018-2021

Đăng ngày 11 - 06 - 2020

Thực hiện Nghị quyết số 232/2019/NQ-HĐND ngày 12/12/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Thanh Hóa về chức danh, số lượng người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 15 tháng 5 năm 2020 về triển khai, tổ chức bầu cử Trưởng thôn trên địa bàn xã nhiệm kỳ 2018 – 2021 của UBND xã Yên Phú; Sáng ngày 11/6/2020 các thôn: Thôn Bùi Hạ 1, thôn Bùi Hạ 2, thôn Đa Nẫm, thôn Đa Ngọc đã trang trọng khai mạc cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2018-2021.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đời sống xã hội cũng là dịp để các cử tri được phát huy quyền dân chủ trong dân dân, trực tiếp cầm lá phiếu để lựa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín để giúp chính quyền địa phương điều hành, thực hiện các nhiệm vụ ở ṭhôǹ.

Dự Lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, TT-HĐND, UBND, UB MTTQ, và các tổ chức chính trị xã hội, đại diện cấp ủy chi bộ, ban công tác mặt trận thôn, và đông đủ cử tri trong thôn. Sau lễ khai mạc, trong không khí phấn khởi, trách nhiệm, các cử tri trong thôn đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử trưởng thôn.

Các đồng chí thường vụ đảng ủy, đ/c: Đỗ Huy Chiến-Bí thư đảng bộ ( thứ 3 từ phải sang), đ/c: Hồ Ngọc Chinh-Phó bí thư ( thứ 2 bên phải) về chỉ đạo và dự lễ khai mạc tại tổ bầu cử Thộ Đa Nẫm

Nhờ chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng và làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền; cùng với sự chuẩn bị tốt mọi điều kiện tổ chức bầu cử của các tổ bầu cử, tại các điểm bầu cử ở các thôn đã diễn ra nghiêm túc; không khí cử tri đến bầu cử trưởng thôn diễn ra sôi nổi, phấn khởi; quy trình bỏ phiếu theo đúng quy định, hướng dẫn, công tác an ninh trật tự được đảm bảo, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt cao.

Đến 11 giờ 30 phút cả 4 thôn đã hoàn thành công tác bầu cử. Cụ thể, tại Thôn Bùi hạ 1 có 339/339 cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%; thôn Bùi Hạ 2 có 345/345 cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%; thôn Đa Nẫm có 324/324 cử tri đi bỏ phiếu đạt 100%; thôn Đa Ngọc có 166/173 cử tri đi bỏ phiếu đạt 95.95%.

Cuộc bầu cử trưởng thôn lần này đã thành công tốt đẹp. Cả 4 thôn đã bầu được trưởng thôn ngay lần bỏ phiếu đầu tiên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐƯỢC GHI NHẬN TẠI CÁC ĐIỂM BẦU CỬ

đ/c: Nguyễn Hữu Lưu, Bí thư chi bộ-tổ trưởng tổ bầu cử khai mạc cuộc bầu cử tại tỏ bầu cử thôn Bùi Hạ 1

Đại diện cử tri thực hiện kiểm tra thùng phiếu trước khi tiến hành bỏ phiếu tại tỏ bầu cử Thôn Bùi Hạ 2

Các cử tri thôn Bùi Hạ 2 phấn khởi tích cực tham gia đi bầu cử