Thứ sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ, Hội khuyên học và các đoàn thể thăm hỏi, tặng quà học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Đăng ngày 12 - 08 - 2019

Vừa qua, ngày 9/8/2019 đại diện Đảng ủy, UBND, MTTQ và các ban ngành đoàn thể trong xã đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần em học sinh Đỗ Công Hiếu vì đã có thành tích xuất sắc trong kỳ thi đại học cao đẳng năm học 2019-2020 với số điểm 27 đểm và đậu vào ngành Công nghệ thông tin thuộc khoa khoa học máy tính của trường Đại học Bách khoa Hà Nội; đồng thời em cũng là một học sinh xuất sắc đại diện cho trường THPT Yên Định II tham gia chương cuộc thi chung kết năm Âm vang xứ thanh năm 2019

Tiếp đoàn chúng tôi là Bố mẹ em Đỗ Công Hiếu và bác của em; căn nhà đơn sơ nhưng sạch sẽ gọn gàng và như sáng hơn với những thành tích học tập và những phần thưởng trong quá trình em thi âm vang xứ Thanh

Thành tích trong cuộc thi tuần

Trò chuyện cùng đoàn chúng tôi, khi nói về em Hiếu, bố mẹ em không khỏi xúc động và tự hào; cũng đúng thôi, khi mà từ lớp 1 đến hết lớp 12 em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Được biết Hiếu là một học sinh hiền lành, chăm chỉ; Ngoài học hỏi các kiến thức trên lớp, kiến thức xã hội của em cũng rất rộng. Mặc dù được sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại Thôn Bùi Hạ 1, xã Yên Phú. Bố mẹ em làm nông nghiệp nên cũng không có điều kiện và thời gian để cho em tham gia các lớp bồi dưỡng thường xuyên, nhưng ngoài thời gian học chính trên lớp cùng các bạn, thời gian rảnh em thường rất hay đọc sách về lịch sử, địa lý, văn học. Theo đánh giá của thầy cô và các bạn trong lớp Hiếu là học sinh giỏi toàn diện, mặc dù em thiên về khối tự nhiên, nhưng những kiến thức về xã hội cũng không làm khó được bạn ấy ! Được biết trong kỳ thi đại học vừa rồi với số điểm 27 điểm em đã là thủ khoa của ngành Công nghệ thông tin thuộc Khoa máy tính trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đảng ủy, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể thăm hỏi, tặng quà động viên tinh thần em Hiếu

Có thể nói, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa và kịp thời động viên tinh thần của em và gia đình. Thành tích của Hiếu hôm nay là niềm vui, niềm tự hào của bản thân em, của gia đình, nhà trường nơi em học và của quê hương Yên Phú thân yêu. Hi vọng em sẽ là tấm gương, người tiếp lửa cho phong trào khuyến học, khuyến tài của xã nhà và các thế hệ học sinh Yên Phú mai sau. Món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, chứa đựng tình cảm, sự tin yêu, quan tâm của địa phương. Mong rằng em mãi vững bước trên chặng đường học tập tiếp theo để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường mà em đã chọn.

Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ trò chuyện cùng gia đình