Thứ tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang
Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin xã Yên Phú, huyện Yên Định như thế nào?
262 người đã bình chọn
30 người đang online

kỳ họp thứ chín Hội đồng nhân dân xã khóa XXIII nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp !

Đăng ngày 19 - 07 - 2019
100%

Sáng nay, ngày 19/7/2019 tại Hội trường lớn của xã đã diễn ra kỳ họp thứ chín Hội đồng nhân dân xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2016-2021. Về dự có bà Nguyễn Thị Thi - Đại biểu HĐND huyện tổ 2 cùng các đồng chí trong Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư- thôn trưởng và các ông bà đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu về dự đã được nghe các báo cáo : Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội, Quốc phòng- An ninh 6 tháng đầu năm 2019; nhiệm vụ, mục tiêu giải pháp 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo của UBND xã về tình hình thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương  năm 2018 và Báo cáo tờ trình đề nghị thanh lý công nợ phải thu, phải trả của ngân sách xã; Báo cáo của UBND xã về kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XXIII; Báo cáo hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm 2019; phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019; Báo cáo thẩm định của các ban của HĐND xã; và thông báo của UBMTTQ xã về công tác xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tới kỳ họp thứ chín HĐND xã khóa XXIII

Cũng tại kỳ họp cũng được nghe bà Nguyễn Thị Thi - Đại diện tổ đại biểu số 2 - Đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ mười HĐND huyện khóa XVIII.

Đ/C Nguyễn Hữu Minh- Kế toán NS xã thông qua hai tờ trình về tài chính

Ông Nguyễn Minh Thọ- Chủ tịch MTTQ thông qua tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri

Sau khi lắng nghe xong các báo cáo hội nghị tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Đa số các đại biểu khi lên chất vấn đều nhận định rằng trong 6 tháng đầu năm 2019 những mặt đạt được của chúng ta là cơ bản đó là kinh tế- xã hội ngày càng phát triển bền vững, tình hình quốc phòng- an ninh trên địa bàn luôn được ổn định, các điều kiện phục vụ sản xuất, đời sống của nhân dân ngày càng đáp ứng tốt hơn. Tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn do điều kiện thời tiết diễn biến phức tạp; giá cả thị trường  nông sản không ổn định, giá lương thực, thực phẩm thấp và ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi đến chăn nuôi,... đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất, kinh doanh, việc làm và đời sống của nhân dân

 Các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận và nêu một số giải pháp về các vấn đề như: Chất lượng giáo dục trong năm học 2018- 2019 có nhiều chuyển biến tích cực như trường tiểu học Và THCS tăng 10 bậc xếp hạng toàn huyện ( từ thứ 26 lên thứ 16 toàn huyện). Tuy nhiên các đại biểu cũng rất băn khoăn lo lắng về chất lượng giáo dục của trường Mầm non luôn xếp trong tốp cuối toàn huyện, cử tri đề nghị cần nâng cao chất lượng của trường Mầm non nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác quản lý tại trường của trường Mầm non. Tình trạng nông dân bỏ ruộng hiện nay ở một số xứ đồng diễn ra ngày càng nhiều nên có giải pháp kêu gọi tích tụ ruộng đất để quy hoạch vùng sản xuất; chuyển đổi cây trồng còn chậm, chưa có nhiều đột phá trong sản xuất nông nghiệp, vấn đề tưới tiêu do hệ thống kênh tưới Hồ cửa đạt còn nhiều bất cập, cử tri đề nghị nên có hệ thống điều tiết nước cho phù hợp với đồng đất của địa phương; vấn đề rác thải và vệ sinh môi trường cũng được cử tri rất quan tâm và đề xuất nên xây bao khu rác thải; Vấn đề hoạt động của hai nghĩa trang hiện nay rất khó khăn do không ai nhận quản trang và dịch vụ đào huyệt; tập trung xây dựng thành công thôn kiểu mẫu ở thôn Bùi hạ 1 và tiếp tục nhân rộng ở hai thôn còn lại.

Bà Thiều Thị Hiền Đại biểu HĐND xã tham gia chất vấn tại kỳ họp

Đại biểu Thiều Quang Tuyến tham gia chất vấn tại kỳ họp

Nắm bắt các ý kiến và tâm tư nguyện vọng của cử tri thông qua các đại biểu HĐND xã, Đại diện UBND xã ông Đỗ Tiến Quế- Chủ tịch UBND xã đã trả lời, giải đáp một số thắc mắc tại kỳ họp đồng thời nêu rõ thêm những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp cuối năm 2019.

Kỳ họp thông qua hai nghị quyết về việc tình hình thu ngân sách Nhà nước, chi ngân sách địa phương năm 2018 và nghị quyết thanh lý công nợ phải thu, phải trả của ngân sách xã.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng với tinh thần tập trung cao độ, không giải lao. Kỳ họp thứ Chín HĐND xã khóa XXIII thành kết thúc thành công tốt đẹp vào lúc 11 giờ 40 phút cùng ngày.

 

<

Tin mới nhất

Kỳ họp thứ V HĐND xã Yên Phú khóa XXIV nhiệm kỳ 2021-2026(29/01/2023 10:33 SA)

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ YÊN PHÚ TỔ CHỨC KỲ HỌP ĐẦU TIÊN SAU SÁP NHẬP ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH(02/12/2019 9:04 SA)

kỳ họp thứ chín Hội đồng nhân dân xã khóa XXIII nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp !(19/07/2019 5:05 CH)

Kỳ họp thứ VII HĐND xã Yên Phú khóa XXIII nhiệm kỳ 2016 – 2021(07/01/2019 9:50 SA)

ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN TIẾP XÚC VỚI CỬ TRI TẠI XÃ YÊN PHÚ !(03/12/2018 9:17 SA)

°