Thứ ba, ngày 23 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Đại hội Hội liên hiệp thanh niên xã Yên Phú khóa III nhiệm kỳ 2019-2024

Đăng ngày 07 - 05 - 2019

Sáng ngày 5/5/2019, Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã Yên Phú đã tổ chức đại hội Hội Liên Hiệp Thanh Niên khóa III nhiệm kỳ 2019 -2024 .Tới dự có các đồng chí trong Thường trực huyện Hội, Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể và 60 Đoàn viên thanh niên trong xã.

Hình ảnh tại đại hội

Nhiệm kỳ qua, Hội Liên Hiệp Thanh Niên xã Yên Phú đã khắc phục mọi khó khăn, động viên thanh niên hăng hái, tình nguyện, xung kích đi đầu các phong trào do TW Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động như; Phong trào " Thanh niên sống đẹp, sống có ích ", " Thanh niên tình nguyện vì an sinh xã hội và bảo vệ môi trường ", " Thanh niên lập thân, lập nghiệp làm giàu chính đáng ".....Nhờ vậy, nhiều phong trào đã được thanh niên xã Yên Phú thực hiện có hiệu quả.. Kết quả, toàn xã có 11 hội viên thanh niên làm chủ các mô hình phát triển kinh tế với nhiều loại hình khác nhau. Điển hình như trang trại tổng hợp cho thu nhập cao của gia đình anh Nguyễn Minh Thọ chi Hội Bùi hạ 1, mô hình cơ khí của anh Nhớ chi hội Bùi hạ 2, anh Nguyễn chi hội thôn Trịnh Lọc,…và nhiều mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu khác, tạo môi trường hoạt động thu hút thanh niên vào tổ chức, trong nhiệm kỳ đã phối hợp với các ngành tổ chức được 5 lớp chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật và kinh nghiệm sản xuất cho 115 hội viên, thanh niên.

Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được tập trung triển khai, Hội cùng với tổ chức Đoàn, Ban công an, Ban Chỉ huy quân sự, Hội phụ nữ tổ chức 10 buổi tuyên truyền, phổ biến cho hơn 400 lượt đoàn viên, hội viên về Luật Thanh niên, Luật giao thông đường bộ, Luật phòng chống ma túy, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật hôn nhân gia đình...nghiêm chỉnh thực hiện chỉ thị 406 của Thủ tướng chính phủ về “Cấm sản xuất, buôn bán và đốt pháo nổ” qua đó góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ trong thực hiện pháp luật, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Kết quả, trong nhiệm kỳ, toàn xã đã có 45 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, đảm bảo chỉ tiêu huyện giao.

Toàn xã có 4 chi hội, với 115 thanh niên tham gia sinh hoạt. Tiếp tục quan tâm và làm tốt công tác kết nạp hội viên mới, kết quả trong 5 năm đã kết nạp được trên 45 hội viên mới

Đẩy mạnh tuyên truyền và thực hiện công tác “Hiến máu tình nguyệnmột nghĩa cử cao đẹp” đã trở thành một hoạt động ý nghĩa đối với hội viên thanh niên trong toàn xã, trong nhiệm kỳ, Hội LHTN đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia Hiến máu tình nguyện với tổng số thu được hơn 20 đơn vị máu thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng.

Thực hiện chương trình “đông ấm cho em và xuân tình nguyện” UB Hội đã chỉ đạo các chi hội thực hiện cuộc vận động trong toàn Hội và nhân dân Hội đã tặng 120 áo ấm cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong xã, 16 xuất quà cho gia đình chính sách, 8 sổ tiết kiệm cho TN lên đường nhập ngũ. Tổng số quà trị giá 21 triệu đồng.

Đoàn chỉ tọa Đại Hội

Hội nghị đã hiệp thương 5 anh chị vào Uỷ ban Hội LHTN khóa III nhiệm kỳ 2019 – 2024 với các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Uỷ viên trực phụ trách công tác kiểm tra và Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội LHTN Huyện Yên Định lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đảm bảo quy trình và nguyên tắc Điều lệ Hội LHTN Việt Nam.

5 đồng chí trong Ủy ban Hội LHTN khóa mới và đại biểu đi dự Đại Hội LHTN huyện