Thứ ba, ngày 19 tháng 3 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

HUYỆN ỦY, UBND HUYỆN CÔNG BỐ CÁC QUYẾT ĐỊNH SAU KHI SÁP NHẬP ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH TẠI XÃ YÊN PHÚ

Đăng ngày 02 - 12 - 2019

Vừa qua, ngày 29 /12/2019, tại Hội trường lớn xã Yên Phú ( Nhà thi đấu đa năng xã Yên Giang cũ), Huyện ủy, UBND huyện đã công bố các quyết định sau khi sáp nhập nguyên trạng xã Yên Giang vào xã Yên Phú thành xã Yên Phú mới.

Về dự buổi công bố các quyết định sau khi sáp nhập đơn vị hành chính có đồng chí Lưu Vũ Lâm- Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, UBND huyện Yên Định cùng tất cả các đồng chí là cán bộ, công chức, cán bộ bán chuyên trách của hai xã Yên Phú và Yên Giang cũ.

Đ/c NGuyễn Ngọc Hồ - Phó ban tổ chức huyện ủy, thông qua kế hoạch thực hiện thực hiện nghị quyết 786 NQ-UBTVQH!14

Tại buổi làm việc thay mặt Ban chấp hành huyện ủy Đồng chí Nguyễn Ngọc Hồ đã thông qua kế hoạch thực hiện nghị quyết 786/NQ-UBTVQH14 ngày 16/10/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa; Kế hoạch số 498/KH-UBND ngày 20/11/2019 của UBND huyện Yên Định về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa;

Theo nghị quyết 786 thì sáp nhập nguyên trạng đơn vị hành chính xã Yên Giang  (với diện tích: 1048.05 ha; với 4141 nhân khẩu) vào đơn vị hành chính xã Yên Phú thành xã Yên Phú mới với tổng diện tích là 16.05km2, dân số là 8384 người và bắt đầu hoạt động từ ngày 01/12/2019.

Tại hội nghị cũng đã được nghe đồng chí Hoàng Văn Phúc- Phó chủ tịch UBND huyện thay mặt huyện ủy, UBND huyện công bố 5 quyết định là: Quyết định thành lập Đảng bộ xã Yên Phú mới; quyết định chỉ định lâm thời Ban chấp hành Đảng bộ xã Yên Phú; quyết định chỉ định ban thường vụ đảng ủy; Quyết định chỉ định lâm thời bí thư đảng bộ và hai phó bí thư; Quyết định chỉ định lâm thời hai ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy.

Như vậy, theo theo quyết định chỉ định thành lập Ban chấp hành Đảng bộ lâm thời sẽ gồm 15 đồng chí gồm: Đ/c Đỗ Huy Chiến; Đ/c Hồ Ngọc Chinh; Đ/c Nguyễn Văn Đạt; Đ/c Ngyễn Minh Thọ; Đ/c Nguyễn Khắc Cảnh; Đ/c Trịnh Văn Bảy; Đ/c Thiều Quang Thanh; Đ/c Lưu Hồng Lương; Đ/c Phạm Văn Trường; Đ/c Thiều Quang Tuyến; Đ/c Lê Đình Đàn; Đ/c Lê Thị Huê; Đ/c Đinh Quang Tuyến; Đ/c Đặng Văn Thiệu; Đ/c Phạm Tiến Sử.

Ban chấp hành Đảng bộ xã Yên Phú lâm thời

Quyết định chỉ định Ban thường vụ Đảng ủy gồm: Đ/ c Đỗ Huy Chiến; Đ/c Hồ Ngọc Chinh; Đ/c Nguyễn Văn Đạt, Nguyễn Khắc Cảnh, Đ/c Nguyễn Minh Thọ.

Ban thường vụ Đảng ủy xã Yên Phú

Quyết định chỉ định lâm thời Bí thư Đảng bộ và hai phó bí thư gồm các đồng chí: Đồng chí Đỗ Huy Chiến- Bí thư Đảng bộ; Hai phó bí thư là Đ/c Hồ Ngọc Chinh và Đ/c Nguyễn Văn Đạt; Quyết định chỉ định hai ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy là Đ/c Nguyễn Minh Thọ; Đ/c Nguyễn Khắc Cảnh.

Cũng tại hội nghị Huyện ủy, UBND huyện đã tặng hoa và quà lưu niệm cho các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ của hai xã Yên Phú cũ và Yên Giang cũ nghỉ và chuyển công tác khác. Về phía Ban chấp hành Đảng bộ xã Yên Phú cũ gồm Đồng chí: Lê Xuân Chính- nguyên Phó bí thư thường trực; Đ/c Đỗ Tiến Quế- Nguyên Chủ tịch UBND xã; Đ/c Lê Thế Cường- Phó Chủ tịch HĐND xã; các đồng chí miễn nhiệm Đảng ủy viên là: Đ/c Đỗ Thanh Tùng- Nguyên Phó bí thư Đoàn xã. Ban chấp hành Đảng bộ xã Yên Giang cũ gồm các đồng chí: Trần Bá Hải- Nguyên Phó chủ tịch HĐND xã; Đ/c Trịnh Thị Minh- Chủ tịch HPN xã; Đ/c Lê Trung Nguyên- nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên xã.

Hội nghị kết thúc vào 11 giờ cùng ngày.