Thứ hai, ngày 24 tháng 2 năm 2020 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

THÔN BÙI HẠ 1 XÃ YÊN PHÚ ĐÓN ĐOÀN THĂM QUAN MÔ HÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI KIỂU MẪU CỦA HUYỆN

Đăng ngày 24 - 10 - 2019

Vừa qua, ngày 11/10/2019 thôn Bùi Hạ 1, xã Yên Phú vinh dự được đón đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm của huyện về xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu về thăm.

Đoàn thăm quan thực tế tại thôn Bùi Hạ 1 ( thô 2 cũ)

Trong chuyến tham quan thực tế này của UBND huyện có đồng chí Hoàng Văn Phúc -  Phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong phòng Nông nghiệp, phòng kinh tế hạ tầng và Chủ tịch, Thôn trưởng của tất cả các xã vùng Yên của huyện Yên Định

Đoàn thăm quan

Thôn Bùi Hạ 1, xã Yên Phú là một đơn vị thôn được chọn thí điểm trong phong trào xây dựng Nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Từ năm 2015 sau khi hoàn thành xây dựng nông thôn mới thôn luôn là lá cờ đầu trong các phong trào thi đua, với sự năng nổ, nhiệt tình của chi ủy chi bộ thôn và sự đồng thuận của nhân dân trong thôn. Chính vì vậy sau khi được chọn là thôn điểm để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu theo kế hoạch của Đảng ủy và nghị quyết của HĐND. Chi ủy chi bộ thôn Bùi Hạ 1 và nhân dân đồng lòng và quyết tâm xây dựng thôn trở thành thôn kiểu mẫu. Từ cuối năm 2018 thôn Bùi Hạ 2 (cũ) hiện nay là thôn Bùi Hạ 1 đã họp bàn nhân dân đóng góp sức người, tiền của cùng với chính sách hỗ trợ Xi măng của huyện và chính sách kích cầu của địa phương ( địa phương hỗ trợ hơn 200 triệu đồng) đến nay thôn đã xây, kè được khoảng trên 2km mương thoát nước và bồn hoa ven đường đưa bộ mặt thôn thêm sáng sủa hơn. Trong thời gian tới song song với xây dựng các tuyến mương thoát nước và bồn hoa ven đường thôn đang bắt tay vào xây dựng các vườn mẫu, cải tạo, chỉnh trang nhà ở dân cư,….từng bước hoàn thiện dần các tiêu chí trong xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu.

Cổng trào vào thôn 2 cũ

Đường làng ngõ xóm trong thôn sạch sẽ và được trồng cây xanh hai bên đường

Một góc nhỏ được nhân dân trồng và chăm sóc cây xanh đẹp mắt

Sau khi thăm quan thực tế tại thôn Bùi Hạ 1 xã Yên Phú, đoàn của huyện đã tập trung tại Hội trường UBND xã để tổng kết, rút kinh nghiệm.

Ông Nguyễn Hữu Lưu- Bí thư- thôn trưởng thôn BH1 chia sẻ kinh nghiệm tại hội nghị

Tuy đây mơi chỉ là bước đầu, chưa có nhiều thành tựu nhưng chi ủy, chi bộ thôn Bùi Hạ 1 và nhân dân trong thôn nói riêng cũng như Đảng bộ chính quyền và nhân dân Yên Phú nói chung hấn khởi, coi đó là động lực để quyết tâm phấn đấu xây dựng thôn Bùi Hạ 1 thành thôn điểm và xây dựng Yên Phú sớm trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu của huyện.