Thứ sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

HỘI BẢO TRỢ NGƯỜI TÀN TẬT VÀ TRẺ MỒ CÔI XÃ YÊN PHÚ ĐẠI HỘI LẦN THỨ 2 NHIỆM KỲ 2018-2021

Đăng ngày 12 - 09 - 2018

Sáng ngày 10/9/2018 Hội Bảo trợ người tàn tật (NTT) và trẻ mồ côi (TMC) xã Yên Phú tổ chức Đại hội lần thứ 2 nhiệm kỳ (2018- 2021). Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Nho- Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Yên Định, đồng chí Đỗ Huy Chiến- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Yên phú cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể trong xã về dự.

Các đại biểu tham dự đại hội

Hội Bảo trợ NTT và TMC xã Yên Phú được thành lập vào tháng 4/2012, qua điều tra năm 2013 số người khuyết tật là 422 người và đến nay số người khuyết tật sinh sống trên địa bàn xã là 430 người chiếm . Trong đó số người đang hưởng chế độ 67,13 nay là chế độ136 là 203 người chiếm 10.11 %. Trẻ mồ côi toàn xã là 33 cháu trong đó có 1 cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ.

BCH hội nhiệm kỳ vừa qua có 7 đ/c, trong đó có 1 đ/c Chủ tịch, 1 đ/c phó Chủ tịch hội. Năm 2016 do yêu cầu của trên đã thành lập các chi hội theo đơn vị thôn có 7 chi hội cơ cấu gồm 01 chi hội trưởng và 01 chi hội phó.

Bác Lê Hồng Lợi - Chủ tịch HKT &TMC đọc báo cáo đánh giá nhiệm kỳ qua và phương hướng nhiệm kỳ tới

Theo như báo cáo, trong nhiệm kỳ vừa qua được sự giúp đỡ của Đảng ủy – UBND xã cùng  toàn thể đội ngũ cán bộ trên địa bàn cùng các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, BCH Hội đã vận động được 47 triệu đồng. Qua chi phí hiện nay còn hơn 40 triệu đồng.

Ngoài vận động quỹ BCH Hội đã đề xuất với huyện Hội quan tâm. Năm 2014 phân cho Yên Phú 01 con bê, trị giá 15.000.000 đ con bê được phân trưởng thành đã đẻ con bê khác. BCH hội xin ý kiến UBND xã chuyển cho hộ chị Trần Thị Minh đối tượng khuyết tật nuôi con bê hiện nay phát triển tốt.

Trong nhiệm kỳ qua BCH hội xin Huyện hội được 6 chiếc xe lăn, trị giá mỗi xe là 1.200.000đ tổng được 7.200.000đ.  01 xe đạp trị giá 1.200.000đ Và 01 bộ bàn ghế học tập trị giá 300.000đ

Về chăm sóc các đối tượng người tàn tật: Hàng năm vào dịp Tết cổ truyền số người được tặng quà bình quân mỗi năm bình quân 63 người được tặng trong 5 năm hơn 315 xuất quà, mỗi xuất giá trị 300.000đ tổng được 9450.000đ.

Có thể nói, sự quan tâm của Đảng và nhà nước cùng sự giúp đỡ của toàn thể cộng đồng đã phần nào giảm bớt khó khăn cho người khuyết tật và trẻ mồ côi; động viên họ vươn lên hòa nhập cuộc sống cộng đồng. Không ít người đã có ý chí vươn lên vượt qua thương tật lao động sản xuất, kinh doanh làm giàu chính đáng. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn xã vẫn còn nhiều hạn chế. Phần lớn các đối tượng khuyết tật và trẻ mồ côi còn gặp khó khăn trong cuộc sống và chưa có điều kiện học nghề, vay vốn tạo việc làm. Với mục tiêu xã hội hóa công tác chăm lo, giúp đỡ người tàn tật và trẻ mồ côi trên địa bàn; Đại hội đã tập trung thảo luận đưa ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn công tác bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi trong nhiệm kỳ tới. Trong đó trọng tâm là vận động, giúp đỡ người khuyết tật và trẻ mồ côi cả về vật chất lẫn tinh thần. Tạo điều kiện để họ có điều kiện học tập, lao động sản xuất, tạo việc làm tăng thu nhập.

Đồng chí Lê Văn Nho- Chủ tịch Hội NKT&TMC huyện Yên Định

Đồng chí Đỗ Tiến Quế- Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Lê Văn Nho- Chủ tịch hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mô côi huyện  và đ/c Đỗ Tiến Quế - Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận biểu dương những thành tích đạt được của Hội người tàn tật và trẻ mồ côi xã Yên Phú và mong muốn Hội tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, chú trọng tập trung xây dựng chương trình kế hoạch hoạt động phù hợp, phát huy tinh thần đoàn kết trong cán bộ, hội viên cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội. Đồng thời tổ chức hội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục lòng tương thân, tương ái cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng, từ đó tích cực tham gia quan tâm, giúp đỡ người tàn tật và trẻ mồ côi và phát triển Quỹ hộ Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền địa phương và cá nhân cùng chung tay hành động chăm lo cho người tàn tật, thường xuyên tạo cơ hội để người khuyết tật và trẻ mồ côi được học tập, được lao động sản xuất, tạo việc làm tăng thu nhập, giúp họ nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng.

Cũng tại đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới gồm 9 đồng chí trong đó đồng chí Đỗ Công Ninh là Chủ tịch hội, đồng chí Ngô Duy Minh là phó chủ tịch Hội.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội

Sau 1/ 2 ngày làm việc tập trung, nghiêm túc và khẩn trương, đại hội đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 11h 00 phút cùng ngày./.