Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Xác nhận Bản khai đề nghị hưởng chế độ mai táng phí đối với Cựu chiến binh

Đăng ngày 08 - 08 - 2018

NỘI DUNG CỤ THỂ CỦA THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

1. Trình tự thực hiện

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Công dân chuẩn bị hồ sơ theo quy định.

Bước 2. Tiếp nhận hồ sơ

a. Địa điểm tiếp nhận:

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

b. Thời gian tiếp nhận:

Trong giờ hành chính các ngày từ thứ 2 đến thứ 7 (trừ ngày nghỉ lễ, tết theo quy định).

c. Trình tự tiếp nhận:

Kiểm tra giấy tờ theo quy định pháp luật, người đến nộp hồ sơ phải xuất trình để đối chiếu (nếu có); sự đầy đủ, hợp lệ và nội dung hồ sơ:

1. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì tiếp nhận.

2. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, không hợp lệ thì đề nghị người đến nộp hồ sơ thực hiện đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Bước 3. Xử lý hồ sơ

Cán bộ, công chức có quyền hạn và trách nhiệm giải quyết phải tiến hành ngay việc xử lý hồ sơ theo đúng quy định hiện hành của pháp luật về trình tự, thủ tục, thẩm quyền; yêu cầu, điều kiện để cấp kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính.

Bước 4. Trả kết quả

a. Địa điểm trả:

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

b. Thời gian trả:

c. Trình tự trả:

Công dân nhận thông báo về Bản khai đã được xác nhận.

2. Cách thức thực hiện

Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

3. Hồ sơ

a) Thành phần hồ sơ bao gồm:

1. Bản khai đề nghị hưởng chế độ mai táng phí: 01 bản chính (theo mẫu).

2. Giấy chứng tử: 01 bản sao.

b) Số lượng hồ sơ: 02 bộ

4. Thời hạn giải quyết

Trong ngày tiếp nhận hồ sơ.

5. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính

a) Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: Chủ tịch UBND Cấp xã.

b) Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): không.

c) Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

d) Cơ quan phối hợp (nếu có): Không

6. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân

7. Yêu cầu hoàn thành mẫu đơn, mẫu tờ khai:

Bản khai đề nghị hưởng chế độ mai táng phí (Mẫu số 1b).

8. Phí, lệ phí: không

9. Kết quả của việc thực hiện thủ tục hành chính:

Thông báo Bản khai đã được xác nhận.

10. Yêu cầu hoặc điều kiện để được cấp thủ tục hành chính:

Cựu chiến binh đã tham gia kháng chiến từ 30 tháng 4 năm 1975 trở về trước, không thuộc diện hưởng chế độ mai táng phí theo Pháp lệnh người có công và Luật Bảo hiểm xã hội bắt buộc.

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Pháp lệnh Cựu chiến binh số 27/2005/PL-UBTVQH 11 ngày 07 tháng 10 năm 2005 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội;

- Nghị định số 150/2006/NĐ-CP ngày 12 tháng 12 năm 2006 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Pháp lệnh Cựu chiến binh;

- Quyết định số 93/2007/QĐ-TTg ngày 22/6/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương;

- Quyết định số 127/2007/QĐ-TTg ngày 01/8/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức làm việc vào ngày thứ 7 hàng tuần để tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính;

- Thông tư liên tịch số 10/2007/TTLT-BLĐTBXH-HCCBVN-BTC-BQP ngày  25 tháng 7 năm 2007 giữa Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội - Hội Cựu chiến binh Việt Nam - Bộ tài chính - Bộ Quốc phòng hướng dẫn thực hiện một số điều Nghị định số 150/2006/NĐ-CP ngày 12 tháng 12 năm 2006 của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Pháp lệnh Cựu chiến binh.