Thứ ba, ngày 19 tháng 3 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN TỈNH TIẾP XÚC VỚI CỬ TRI TẠI XÃ YÊN PHÚ

Đăng ngày 14 - 06 - 2018

Sáng ngày 13/6/2018, tại hội trường UBND xã Yên Phú. Tổ đại biểu HĐND tỉnh - (tổ số 4), Khóa XVII đã tiếp xúc với cử tri tại xã Yên Phú. Tham dự hội nghị có Ông Trịnh Hữu Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Y tế Thanh Hóa, Ông Vũ Ngọc Thưởng – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Yên Định; Ông Trịnh Xuân Trường – Phó giám đốc Công ty TNHH Xuân Trường xã Quý Lộc huyện Yên Định; đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ban Thường trực UBMTTQ huyện Yên Định và các cử tri của xã Yên Phú.

Đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc với cử tri, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh Ông Vũ Ngọc Thưởng – Chủ tịch HĐND huyện thông qua chương trình tiếp xúc giữa cử tri và Đai biểu HĐND tỉnh; Ông Trịnh Xuân Trường thông qua dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XVII, báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng 5 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ các tháng cuối năm 2018, Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XVII.

Ông Vũ Ngọc Thưởng - Chủ tịch HĐND huyện thông qua chương trình buổi tiếp xúc cử tri

Ông Trịnh Xuân Trường - Phó GĐ công ty Xuân Trường tại xã Quý Lộc thông qua báo cáo tóm tắt tinh hình kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm và báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Cử tri phấn khởi và đồng tình với các nội dung mà tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo và kết quả đạt được về kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh 5 tháng đầu năm; đồng thời đồng tình với các nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018 mà báo cáo đã đề ra.

Ông Nguyễn Hữu Lưu- Bí thư chi bộ 2 tham gia phát biểu ý kiến

Cử tri có ý kiến về lĩnh vực giáo dục

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn và xây dựng; các cử tri có nhiều ý kiến cụ thể, trao đổi trên nhiều lĩnh vực như: Về giao thông, thủy lợi cử tri đề nghị HĐND tỉnh xem xét cải tạo, nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 516B từ ngã tư xã Yên Thịnh lên Thị trấn thống Nhất để thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân trong huyện. Hiện nay, tuyến kênh mương thuộc dự án Hồ cửa Đạt chạy qua đơn vị Yên Phú đang tiến hành xây lắp nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thiện gây khó khăn cho sản xuất và lưu thông của nhân dân khi làm mùa, đề nghị HĐND tỉnh có ý kiến với đơn vị nhanh chóng hoàn thiện để đưa vào sử dụng; Về lĩnh vực y tế: hiện nay lực lượng cán bộ y tế của các trạm còn thiếu nhiều gây khó khăn cho việc khám chữa bệnh của nhân dân cử tri mong muốn sở y tế tuyển dụng hoặc điều chuyển cán bộ cho các trạm để dễ hoạt động; Về lĩnh vực giáo dục: Hiện nay do chính sách tinh giảm biên chế mà một lượng lớn giáo viên hợp đồng đã nghỉ gây thiếu giáo viên trầm trọng nhất là khối Mầm non, giáo viên tin học và giáo viên tiếng anh khối tiểu học và THCS đề nghị HĐND tỉnh có kế hoạch tuyển dụng hoặc phân bổ giáo viên cho các trường để đảm bảo việc dạy và học; Văn hóa- xã hội: Hiện nay xã Yên Phú có di tích Bái lăng- đây là một di tích lịch sử cấp tỉnh rất có giá trị đề nghị với tỉnh nên có kế hoạch trùng tu tôn tạo và phát triển thành điểm du lịch cho nhân dân trong tỉnh; Cử tri để nghị tỉnh, huyện có chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp để các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư mở các cơ sở nhỏ về khu vực vùng Yên huyện Yên Định để thu hút lao động nông thôn và tạo thuận lợi cho công nhân đi lại dễ dàng hơn. Cử tri đề nghị huyện có cơ chế điều hành nước trong mùa mưa để tránh tình trạng nước bị dồn ứ về Yên Phú; cử tri cũng đề nghị một số chế độ chính sách cho người có công.

Ông Lưu Vũ Lâm- Chủ tịch UBND huyện giải đáp một số ý kiến của cử tri

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri,  Ông Lưu Vũ Lâm - Chủ tịch UBND huyện đã làm rõ và giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện đồng thời ông đề nghị lãnh đạo xã Yên Phú sớm xem xét, giải quyết những vấn đề kiến nghị chính đáng của cử tri thuộc thẩm quyền của UBND xã. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc sở Y tế Thanh Hóa đã làm rõ thêm một số nội dung kiến nghị của cử tri, đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị để trình HĐND tỉnh tại kỳ họp tới.