Thứ năm, ngày 25 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

2 TIẾT MỤC VĂN NGHỆ XÃ YÊN PHÚ ĐẠT GIẢI 3 TRONG KỲ HỘI DIỄN KỶ NIỆM 80 NĂM THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ HUYỆN YÊN ĐỊNH

Đăng ngày 07 - 06 - 2018

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 80 năm thành lập Đảng bộ huyện Yên Định (10/6/1932-10/6/2018), sáng ngày 02/6/2018 Huyện ủy, UBND huyện tổ chức hỗi diễn văn nghệ quần chúng giữa các đơn vị trong huyện. Đơn vị Yên Phú tham gia với 2 tiết mục văn nghệ đặc sắc và đạt giải 3 trong hội diễn.

Tiết mục múa hát "Rạng rỡ Việt Nam" của đơn vị Yên Phú

Trước đó, do một số lý do đơn vị nhận được công văn muộn nên việc tập hợp đội hình tương đối khó khăn. Nhưng xác định đây là một nhiệm vụ thiết thực nên UBND xã đã chỉ đạo thành lập đội văn nghệ xã nhà với sự có mặt của các hạt nhân văn nghệ quần chúng như: một số giáo viên trường mầm non, cán bộ chuyên trách và bán chuyên trách còn trẻ và một số hạt nhân văn nghệ của thôn có nhiệt huyết, nhiệt tình.

Đội văn nghệ xã Yên Phú

Vào thời điểm thành lập đội văn nghệ hết sức khó khăn, đa số thành viên đội văn nghệ đều là nữ nên bận công việc gia đình. Chưa kể đến việc các chị em còn là nhân lực chính trong việc thu hoạch mùa màng. Hầu hết các buổi tập luyện không đủ người, được người này vắng người khác. Thời gian tập luyện gấp rút (còn hơn 1 tuần) Trong khi đó lực lượng tham gia của 2 tiết mục văn nghệ lại đông hơn 20 người.

Tuy nhiên bằng sự nổ lực và quyết tâm của chị em trong đội văn nghệ, đặc biệt là có sự nhiệt tình chỉ bảo của cô Nhung- trước đây là giáo viên nhạc của trường cấp 2 Yên Phú mà các tiết mục được dàn dựng một cách công phu, bao quát sân khấu, đúng nội dung chủ đề và liền mạch. Cộng thêm là giọng hát đầy tài năng của bé Khánh Huyền mà hai tiết mục văn nghệ đã nhận được đánh giá cao của khán giả và ban giám khảo. Kết quả đơn vị Yên Phú đạt giải 3 trong kỳ hội diễn.

Đội hình văn nghệ Yên Phú được đánh giá cao

Có được thành tích đáng tự hào như vậy là do sự nổ lực của chị em trong đội văn nghệ. Một yếu tố không thể thiếu được đó là sự quan tâm của Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, Công đoàn xã, các đoàn thể, HTX dịch vụ nông nghiệp và công ty sơn Hiền Đương đã ủng hộ cả vật chất và tinh thần cho đội văn nghệ trong những ngày đầu đến khi kết thúc hội diễn. Trong đợt văn nghệ lần này UBND xã là đơn vị chính hỗ trợ với số tiền 12 triệu đồng, đây là nguồn động viên rất lớn tuy nhiên do số lượng diễn viên đông nên chi phí phát sinh nhiều. Bằng nguồn xã hội hóa đội văn nghệ đã nhận được sự hỗ trợ của các tập thể và cá nhân với số tiền lên tới 6 triệu đồng.

Đội văn nghệ được mời tham gia biểu diễn trong lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Yên Định

Không dừng lại ở đấy, hai tiết mục văn nghệ của đơn vị Yên Phú còn được mời biểu diễn trong lễ trao giải cuộc thi tìm hiểu lịch sử Đảng bộ huyện Yên Định diễn ra tại xã Yên Thịnh vào ngày 6/6/2018.