Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang
Bạn thấy nội dung trên Cổng thông tin xã Yên Phú, huyện Yên Định như thế nào?
267 người đã bình chọn
173 người đang online

TẬP HUẤN NÂNG CAO KIẾN THỨC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2018

Đăng ngày 23 - 05 - 2018
100%

Sáng ngày 23/5/2018 trung tâm học tập cộng đồng xã Yên Phú phối hợp với UBND xã, Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh xã mở lớp tập huấn nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho 140 hội viên hội cựu chiến binh và Hội phụ nữ xã.

        Về dự lớp tập huấn có đồng chí Thiều Quang Thanh- Phó chủ tịch UBND - Phó Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm xã, các đồng chí trong Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm và sự có mặt của 140 Hội viên hội cựu chiến binh và Hội phụ nữ xã.

Đồng chí Thiều Thị Loan- Phó giám đốc Trung tâm HTCĐ xã khai mạc lớp học

          Tại lớp học, các Hội viên hội cựu chiến binh, hội phụ nữ và thành viên Ban chỉ đạo VSATTP xã được nghe báo cáo viên Trịnh Thị Tú và báo cáo viên Nguyễn Đăng Ngọc – Chuyên viên phòng nông nghiệp truyền đạt các văn bản luật có liên quan như: Quyết định 3912/QĐ-UBND tỉnh Thanh Hóa về ban hành quy định phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; Quyết định 91/QĐ- QĐUBND ngày 14/2/2017 của sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Luật an toàn thực phẩm năm 2010; những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, tư vấn các kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, hướng dẫn sử dụng phụ gia thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm an toàn, cách bảo quản và chế biến thực phẩm, điều kiện chung đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Báo cáo viên Nguyễn Đăng Ngọc- Chuyên viên phòng nông nghiệp huyện lên lớp với học viên

Báo cáo viên Trịnh Thị Tú- Chuyên viên phòng nông nghiệp giảng về vấn đề vệ sinh ATTP

         Theo cô Trịnh Thị Tú để đảm bảo sức khỏe của bản thân và gia đình, mọi người chủ động  thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyên truyền mỗi người dân tự thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Bữa ăn hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn, mọi người trong gia đình chú ý thực hiện các điều đơn giản về vệ sinh an toàn thực phẩm để bữa ăn không là nguồn gây bệnh mà sẽ là nguồn sức khoẻ, nguồn vui và hạnh phúc hàng ngày ở các gia đình.

          Vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để phòng các bệnh gây ra từ thực phẩm có ý nghĩa thực tế rất quan trọng trong sự phát triển kinh tế và xã hội, bảo vệ môi trường sống. Mục tiêu đầu tiên của vệ sinh an toàn thực phẩm là đảm bảo cho người ăn tránh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị ô nhiễm hoặc có chất độc, thực phẩm phải đảm bảo lành và sạch, thực hiện tổng vệ sinh sạch sẽ, phòng chống dịch.

Hình ảnh lớp học

          Thông qua buổi tuyên truyền, mỗi cán bộ, hội viên của Hội Cựu chiến binh và Hội Phụ nữ xã Yên Phú được trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó chủ động thay đổi hành vi thực hiện an toàn thực phẩm để phòng ngừa, hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trong gia đình và cộng đồng.

<

Tin mới nhất

BÀI TUYÊN TRUYỀN QUY ĐỊNH VỀ XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN TIẾP CẬN PHÁP LUẬT (19/04/2024 3:02 CH)

DANH SÁCH TUYÊN TRUYỀN VIÊN PHÁP LUẬT XÃ YÊN PHÚ (19/04/2024 3:00 CH)

DANH SÁCH HÒA GIẢI VIÊN Ở CƠ SỞ XÃ YÊN PHÚ (19/04/2024 2:59 CH)

DANH SÁCH TUYÊN TRUYỀN VIÊN PHÁP LUẬT XÃ YÊN PHÚ (19/04/2024 1:57 CH)

BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ ĐIỆN BIÊN PHỦ ( 7/5/1954-7/5/2024)(17/04/2024 10:34 SA)

Bài tuyên truyền về phòng, chống bệnh Dại(01/04/2024 2:38 CH)

Bài tuyên truyền về phòng, chống bệnh Dại(01/04/2024 2:32 CH)

Bài tuyên truyền phòng ,chống bệnh dại(01/04/2024 2:29 CH)

°