Thứ ba, ngày 19 tháng 3 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Yên Phú khai mạc huấn luyện dân quân năm 2018

Đăng ngày 18 - 04 - 2018

Sáng ngày 18/4/2018, Ban chỉ huy quân sự xã Yên Phú đã tổ chức khai mạc huấn luyện cho lực lượng dân quân nòng cốt của xã. Dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Minh Lý- Thiếu tá - Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí trong Thường vụ đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc, trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã và bí thư kiêm thôn trưởng 7 thôn. Đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 31 đồng chí thuộc trung đội cơ động xã và 21 dân quân tại chỗ của 7 thôn.

Đồng chí Đỗ Tiến Quế - Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phát biểu khai mạc

Trong bài phát biểu khai mạc của mình đồng chí Chủ tịch UBND xã đã nêu bật những thành tích mà Ban chỉ huy quân sự xã đạt được trong năm 2017 đó là: công tác Quốc phòng-an ninh của địa phương được cấp trên đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Yên Định tặng giấy khen và Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tặng danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho Ban CHQS xã; đồng thời đồng chí đã lên những thuận lợi và khó khăn thử thách trong năm 2018 như sau:

Năm 2018 là năm có ý nghĩa rất quan trọng - năm bản lề triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng; Nghị quyết Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tình hình chính trị, kinh tế - xã hội trong nước cũng như của địa phương ổn định và phát triển, QP - AN được củng cố và tăng cường; niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước ta được nâng cao. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chiến lược “Diễn biến hòa bình”,  thúc đẩy “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, quyết liệt chống phá sự nghiệp cách mạng nước ta. Trên địa bàn Quân khu, tỉnh, sự chống phá của các đối tượng thù địch, chống đối chính trị, có thể diễn ra với tính chất, quy mô, mức độ cao hơn. An ninh tôn giáo, an ninh nông thôn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất ổn định. Tình hình thiên tai, dịch bệnh diễn biến phức tạp…

(Đồng chí Thiều Quang Tuyến – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã thông qua các quyết định điều động, bổ nhiệm, miễn nhiệm chiến sỹ dân quân và kế hoạch huấn luyện năm 2018)

Trong quá trình huấn luyện (từ ngày 18/4-7/5/2018), các chiến sỹ dân quân xã sẽ được trang bị kiến thức về giáo dục chính trị với các chuyên đề như: Âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình – bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; trích lược Luật dân quân tự vệ (DQTV); một số văn bản thi hành luật DQTV; công tác dân vận của lực lượng DQTV, tình hình kinh tế chính trị của địa phương...; Ngoài ra tại thao trường các chiến sỹ dân quân còn được huấn luyện về điều lệnh đội ngũ; kỹ thuật chiến đấu bộ binh; chiến thuật; hậu cần kỹ thuật; thể lực.

Hình ảnh lớp học

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng dân quân xã nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; thuần thục các động tác về kỹ thuật, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị - trật tự ATXH trên địa bàn trong mọi tình huống; có kiến thức về công tác dân vận, công tác tuyên truyền, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.