Thứ sáu, ngày 19 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Yên Phú nhiệm kỳ 2018 – 2023 thành công tốt đẹp!

Đăng ngày 09 - 04 - 2018

Ngày 09/04/2018, tại Hội trường lớn xã Yên Phú đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội nông dân xã nhiệm kỳ 2018 – 2023. Về dự Đại hội có đồng chí Trịnh Quốc Dũng –Huyện ủy viên- Chủ tịch hội Nông dân (HND) huyện; Đồng Chí Trịnh Ngọc Thanh- Phó chủ tịch HND huyện, các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc, trưởng các ban ngành đoàn thể và bí thư 7 chi bộ thôn. Đặc biệt là sự có mặt của 100 đại biểu đại diện cho 838 hội viên hội nông dân xã.

Chương trình văn nghệ chào mừng của các cháu trường Mầm non Yên Phú

Các em học sinh trường Tiểu học và THCS đến chúc mừng đại hội

Đại hội đã tổng kết hoạt động, công tác hội nhiệm nhiệm kỳ 2012 – 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đồng chí Đỗ Thị Hồng- Thường vụ Hội Nông dân thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013-2018

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Yên Phú đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Chất lượng hội viên, chất lượng sinh hoạt của các chi hội có nhiều chuyển biến tích cực. Xã Yên Phú có 7 chi hội nông dân, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp thêm được 50 hội viên, nâng tổng số hội viên trong xã là 838  hội viên, chiếm 86% so với số hộ nông thôn. 100% các chi hội có quỹ với tổng số tiền 142 triệu đồng, công tác sử dụng và quản lý quỹ đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả.

Các phong trào thi đua yêu nước của Hội được triển khai mạnh mẽ, trong đó nổi bật là phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.  Đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình kinh tế hộ, kinh tế trang trại, gia trại, tổ hợp tác liên kết nhau trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Các mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện.

Hội đã tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp tạo điều kiện giúp nông dân vay vốn, phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập. Tính đến năm 2018, tổng dư nợ các nguồn vay là trên 12 tỷ đồng giúp 308 lượt hộ vay vốn phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống.

Bên cạnh các phong trào của Hội, Hội nông dân xã còn tích cực tham gia phong trào “Xây dựng nông thôn mới” của địa phương. Nông dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường nông thôn, sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi, sử dụng nước sạch, xây dựng và sử dụng các công trình hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe, sinh đẻ có kế hoạch, bảo đảm an toàn vệ sinh trong lao động, vận động tổ chức thu gom bao bì, chai, lọ thuốc bảo vệ thực vật qua sử dụng vào thùng chứa rác trên đồng ruộng ở 7 thôn. Với sự tham gia tích cực trong xây dựng nông thôn mới, Hội Nông dân đã góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong xã hoàn thành 19 tiêu chí và được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt Chuẩn nông thôn mới năm 2015.

Tại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Đại biểu tham gia thảo luận tại đại hội

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trịnh Quốc Dũng- ủy viên BCH Hội ND tỉnh-  Huyện ủy viên - Chủ tịch Hội nông dân huyện và đồng chí Đỗ Huy Chiến  Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Yên Phú đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà  Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Hội Nông dân xã Yên Phú cần chủ động, đổi mới nội dung, đa dạng hoá hình thức tuyên truyền các chủ trương của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Hội cấp trên và những quy định của địa phương nhằm làm cho cán bộ, hội viên, nông dân tự giác chấp hành. Công tác tuyên truyền phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, gắn với việc thực hiện Nghị quyết TW Đảng lần thứ 4 (Khóa XII) và Chỉ thị 05 về“Những nội dung cơ bản tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Tổ chức tập huấn chuyển giao KHKT, vận động hội viên chuyển đổi cây trồng vật nuôi, tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng, nông dân Yên Phú chỉ sản xuất, chế biến tiêu dùng và bán ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp an toàn”, Phong trào hội viên giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Thực hiện các phong trào Hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa, xã hội của địa phương.

Đồng chí: Đỗ Huy Chiến - Bí thư Đảng bộ- CT HĐND xã phát biểu ý kiến chỉ đạo đại hội

Đồng Chí Trịnh Quốc Dũng –CT Hội Nông dân huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đại hội đã bầu BCH Hội nông dân xã Yên Phú nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 11 đồng chí và bầu được 6 đồng chí dự đại hội Hội nông dân huyện lần thứ XII. Đồng chí Thiều Thị Hiền được tín nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch Hội nông dân xã.

Ban chấp hành Hội nông dân nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ Đại Hội đã thành công tốt đẹp và kết thúc vào lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày.

BCH Hội nông dân xã Yên Phú nhiệm kỳ 2018 – 2023

Một số hình ảnh khác tại đại hội: