Thứ bảy, ngày 20 tháng 4 năm 2024 Thư điện tử Liên hệ Sơ đồ trang

ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN TIẾP XÚC VỚI CỬ TRI TẠI XÃ YÊN PHÚ !

Đăng ngày 03 - 12 - 2018

Sáng ngày 30/11/2018, tại xã Yên Phú đã có buổi tiếp xúc giữa đại biểu HĐND huyện Yên Định với cử tri tại xã Yên Phú.

Tham dự hội nghị có ông Trần Đức Hạnh - Ủy viên BTV huyện ủy- Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Ủy, ông Trịnh Đăng nghị - Bí thư Đảng ủy xã Yên Trung, bà Nguyễn Thị Nhung- Hiệu trưởng trường THPT Yên Định II và bà Nguyễn Thị Thi – Hiệu phó trường Tiểu học Yên Tâm- Đại diện cho tổ bầu cử số 2, về phía địa phương có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Trường các ban ngành đoàn thể, bí thư, thôn trưởng các thôn và đặc biệt là sự có mặt của hơn 60 cử tri xã Yên Phú.

Tại hội nghị cử tri đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- Xã hội 10 tháng năm 2018 của huyện Yên Định và nội dung, dự kiến thời gian, chương trình kỳ họp thứ 6 của HĐND huyện khóa XVIII; được nghe báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 5 HĐND huyện khóa XVIII.

Ông Trịnh Đăng Nghị- Bí thư Đảng ủy xã Yên Trung- thuộc tổ số 2 đại biểu HĐND huyện đọc báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của huyện 10 tháng năm 2018

Bà Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng trường THPT Yên Định II tổ đại biểu số 2 thông qua giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 5

Các cử tri xã Yên Phú đã bày tỏ niềm vui, sự phấn khởi đối với những kết quả  mà huyện Yên Định đạt được trong thời gian qua. Với tinh thần dân chủ, cởi mở và trách nhiệm cử tri xã Yên Phú đã kiến nghị tới đại biểu HĐND huyện về các nội dung  như: hỗ trợ xây dựng Nhà Văn hóa sau khi sáp nhập thôn; Việc xả thải gây ô nhiễm môi trường của nhà máy sắn đóng tại Yên Giang, Việc nâng cấp, cải tạo tuyến đường 516B đoạn Yên Thịnh lên thị trấn Thống Nhất, Việc ngăn chặn các loại xe quá khổ, quá tải lưu thông một số tuyến đường, Nạo vét dòng chảy tuyến kênh 19 tháng 5 Giáp ranh giữa Yên Phú và Yên Bái gây ngập úng vào mùa mưa; về chế độ chính sách theo quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ đề nghị các cấp quan tâm giải quyết chế độ cho các đối tượng còn tồn đọng.

Ông Nguyễn Hữu Lưu- Bí thư chi bộ 2 thay mặt cho cử tri phát biểu ý kiến, kiến nghị

Bà Lê Thị Huê- Chủ tịch Hội Phụ nữ xã phát đề xuất với Đại biểu HĐND huyện một số nội dung

Đại biểu HĐND huyện ông Trần Đức Hạnh đã trả lời các kiến nghị của tri thuộc thẩm quyền đồng thời tiếp thu tổng hợp các ý kiến đề nghị các cấp, các ngành giải quyết.

Ông Trần Đức Hạnh - Ủy viên BTV huyện ủy- Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện Ủy thay mặt cho tổ Đại biểu HĐND huyện trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp

Hoạt động tiếp xúc giữa đại biểu HĐND huyện trước mỗi kỳ họp là một trong những hoạt động quan trọng; thông qua hoạt động tiếp xúc này để đại biểu HĐND huyện tăng cường, thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri; thu thập và phản ánh, ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri với HĐND huyện, với cơ quan nhà nước hữu quan, nhằm giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân.